Si tình nhân – VLTK3D

Ta… vốn chỉ là một cô nhi, nếu cuộc đời này không gặp được sư phụ, được người đưa về Thất Tú nuôi dưỡng thì có lẽ ta vĩnh viễn chỉ là một đứa trẻ không nơi nương tựa, sống qua ngày bằng việc xin ăn, hoặc cũng có thể là một cái xác khô bên đường. Cũng nhờ có người đưa ta tới đây mà ta mới có thể gặp được người con gái khiến ta suốt đời không quên, kể cả khi ta nguyện ý bước vào Vạn Cổ Huyết Trì thì người duy nhất ta nhớ đến cũng chỉ có nàng, tên nàng là Khúc Vân.

Ta cùng nàng lớn lên ở Thất Tú, nàng vừa là sư tỷ mà ta kính trọng, cũng vừa là người mà ta yêu, nhưng cuộc đời này ta biết ta không thể có được nàng vì người mà nàng yêu lại là nhị trang chủ của Tàng Kiếm sơn trang – Diệp Huy. Nhìn nàng hạnh phúc bên hắn, nhìn hắn yêu thương nàng ta đã cảm thấy mãn nguyện, vì vậy ta đem tình cảm này chôn kín trong lòng,  ta nghĩ có lẽ cuộc đời này ta vĩnh viễn chỉ có thể làm một người sư đệ luôn luôn đứng bên cạnh nàng chăm sóc nàng, luôn luôn là một cái bóng âm thầm bảo vệ nàng mà thôi.

Nhưng quả thật ông trời đối với nàng lại quá tàn nhẫn, cướp đi tất cả mọi thứ của nàng chỉ trong giây lát, khiến cho nàng từ một người con gái xinh đẹp, hay cười trở nên lạnh lẽo, tàn nhẫn. Nhưng ta không quan tâm đến những điều đó, bởi vì ta yêu nàng, bởi vì ta biết những điều mà nàng đã phải trải qua, những thứ khiến nàng thay đổi như vậy.

Khi mà nàng rời khỏi Thất Tú đến Ngũ Độc Giáo thì ta cũng từ bỏ tất cả để có thể đi cùng nàng, ta biết bởi vì bị phản bội, trái tim nàng đã trở nên lạnh lẽo không còn tin vào tình yêu, vì vậy thứ tình cảm mà ta từng nghĩ có thể thổ lộ cho nàng khi Diệp Huy từ bỏ nàng một lần nữa được ta cất giữ trong lòng. Ta tình nguyện vĩnh viễn chỉ có thể làm thuộc hạ của nàng, vĩnh viễn là vị sư đệ trước đây của nàng cũng muốn được ở bên cạnh nàng. Người đời mắng ta là kẻ si tình ngu ngốc, chỉ vì một người con gái mà có thể từ bỏ hết tất cả tương lai phía trước nhưng ta mặc kệ bởi vì bọn họ đâu biết rằng đối với ta nàng chính là tương lai, chính là hi vọng của ta.

Ta đã từng nghĩ rằng sẽ không bao giờ trong trái tim nàng có thể có một chỗ dành cho ta cho tới khi ta bước vào Vạn Cổ Huyết Trì, tiếp nhận vạn cổ phệ tâm, nhận hết tất cả mọi đau đớn. Trong suốt quá trình này ta chỉ có thể cắn răng chịu đựng mặc cho cho hàng trặm vạn độc cổ gặm nhấm từng bộ phận trong cơ thể ta, mặc cho da thịt ta nứt vỡ ta cũng không thể chết bởi  vì ta biết một khi ta chết đi trong đau đớn thì nghi thức này sẽ thất bại và nàng sẽ gặp phải nguy hiểm. Ta chịu đựng từng chút từng chút một cho đến khi không thể chịu đựng được nữa, cảm nhận được ý thức của mình dần mất đi cũng là lúc ta nhìn thấy nàng chạy tới bên Vạn Cổ Huyết Trì. Ta nén tất cả đau đớn lại, chầm chậm bước về phía nàng, thân thể ta vẫn ngâm trong huyết trì, vẫn cảm nhận được muôn vàn đau đớn nhưng giờ phút này ta cảm thấy mình thật hạnh phúc. Ta nhìn thấy nàng quỳ bên hồ, nhìn gương mặt nàng bởi vì tâm chết mà lạnh lùng không một biểu cảm, nhìn đôi mắt trong suốt không có một giọt nước mắt rơi xuống nhưng ta có thể nhìn thấy sâu trong đôi mắt ấy có một sự đau đớn. Ta đưa tay lên, muốn vuốt ve khuôn mặt nàng nhưng nhận ra cánh tay ta đã nứt vỡ đến nỗi máu da lẫn lộn, lo lắng nàng sẽ sợ hãi nó nên ta lại từ bò ý định này, ta chỉ có thể dùng ánh mắt của mình nhìn ngắm nàng. Cuối cùng ý thức của ta bắt đầu hoàn toàn tan biến, đôi mắt ta bắt đầu mờ đi, ta muốn gọi tên nàng, muốn gọi nàng một tiếng Vân nhưng lại không thể nói nên lời, chỉ có thể mấp máy bên môi tên của nàng, dùng chút ý thức cuối cùng nhìn nàng để rồi vĩnh viễn trở thành một thi độc không cảm xúc, không suy nghĩ chỉ biết nghe theo mệnh lệnh của nàng, chỉ biết bảo vệ nàng theo nguyện vọng của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: