Tứ Thần Ký c1

Chương 1: Tái sinh

Tứ đại thần tướng hay còn gọi là tứ thần – sinh ra từ kết tinh của 4 Thú Linh Thần cổ đại trong tam giới. Họ là 4 vị Thần Tướng theo hỗ trợ Nữ Thần Khai Sinh khi Người rèn được Thần Binh.

Sau khi Nữ Thần Khai Sinh phân chia Tam Giới, đã tách Thần Binh thành 4 mảnh Linh Khí khác nhau giao cho Tứ Thần. Họ vâng mệnh Nữ Thần đem  4 mảnh Linh Khí này đến các cửa Tây Môn, Đông Trấn, Nam Ải và Bắc Vệ là nơi Âm Giới, Nhân Giới và Tiên Giới giao nhau để trấn giữ các cửa này, ngăn cản Ma Giới từ Âm Giới trốn vào Nhân Giới, quấy nhiễu Nhân Gian.

Nữ  Thần  vì chuyện này mà sinh lực dần cạn kiệt, phút chốc hòa vào mây khói, trở lại nguyên bản sơ khai của mình. Tứ  thần sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, đem 4 mảnh Linh Khí trấn giữ các cửa giao nhau giữa 3 giới liền theo Nữ  Thần Khai Sinh trở lại nguyên dạng khai sinh của mình – tứ quả đản, chờ đợi nhân gian một lần nữa lâm nạn để trở lại bảo hộ thế giới.

4990năm sau…..

“Này nghe gì chưa? Ta nghe nói trong 10 năm nữa tứ thần sẽ một lần nữa xuất hiện tại tam giới bảo hộ thế giới đấy”.

“Ta cũng tình cờ nghe được Thái Ất chân nhân nói với Nhị Hoàng Tử rằng trong lúc bấm quẻ thấy sự xuất hiện có chút mơ hồ của 4  chòm sao tượng trung cho tứ thần”.

“Ân, ta cũng có nghe nói đến….”

Tiếng xì xào bàn tán vang lên khắp trên Thiên Giới nói về sự trở lại của Tứ  đại thần tướng sau 1000 năm ngủ vùi.

“Thái Ất chân nhân, ngươi nói ngươi thấy sự xuất hiện trở lại của tứ thần năm xưa sao?” một giọng nói ôn hòa nhưng mang theo chút cường đại vang lên bên trong một khu đại điện được trang hoàng vô cùng hoa lệ.

“Đúng vậy thưa Thiên Đế, ta quả thực đã bấm quẻ và trong lúc đó tình cờ nhận thấy sự xuất hiện mơ hồ của họ. Theo như lời tiên đoán trước đây họ sẽ trở lại sau 5000 năm, một lần nữa ổn định tam giới, mà hiện nay đã là 990 năm kể từ khi họ ngủ vùi” một lão giả râu tóc bạc phơ, khuôn mặt đôn hậu hiền hòa, một bàn tay giơ lên bấm quẻ, một bàn tay khe khẽ vuốt chòm râu dài bạc trắng.

“Nếu vậy phải chuẩn bị thật kĩ cho sự tái sinh của họ, sắp tới chúng ta sẽ cần họ trợ giúp cho việc ổn định lại tam giới” ngự tại phía trên cao kia là một thân ảnh hoàng kim, đầu đội quan phượng hoàng kim, thân mặc hoàng kim sắc cẩm bào, cao cao tại thượng mà ngự  ở trên, khuôn mặt anh tuấn bất phàm, mang một nét đẹp chính trực cương nghị, ánh hào quang tỏa ra đem mọi thứ xung quanh bao trong ánh sáng thuần khiết, người này nhìn tựa như chỉ mới 23, 24 tuổi nhưng lại có một thân hào khí khiến cho người ta khuất phục mà quỳ xuống dưới chân – Thiên Đế, người nắm giữ sinh mệnh của tam giới.

“Nguyệt Quế, ngươi đi tìm Thiên Mẫu, báo với nàng cho người chuẩn bị chu đáo nơi ở cho tứ thần sắp tới, sau đó tìm Mãnh Ưng Quân nói hắn tăng cường bảo vệ nơi mà tứ quả đản đang được đặt” Thiên Đế suy nghĩ một chút rồi lên tiếng.

“Vâng thưa Thiên Đế” một giọng nói lanh lảnh vang lên từ phía bên ngoài rèm, một thân ảnh thấp thoáng phía sau nhanh chóng rời đi. Nàng là Nguyệt Quế tiên tử, người đứng đầu chúng tiên nữ, được coi là người truyền tin của Thiên Đế cho chúng thần, địa vị cũng được xếp vào hàng các thần tiên cao cấp trên thiên giới.

“Thái Ất chân nhân, tới đây còn có chuyện gì có thể xảy ra nữa không?” Thiên Đế tay chống cằm hỏi Thái Ất chân nhân vẫn đang bấm quẻ bên giới.

“Hiện tại thì không có chuyện gì thưa Thiên Đế, bất quá ta thấy sự biến động trong tam giới, tứ ải bắt đầu có biến động, dường như sắp nứt ra. Điều này cực kì nguy hiểm, yêu ma nếu thoát ra được sẽ tàn phá nhân gian, gây nguy hại cho tiên giới, nhất là trong khi tứ thần còn chưa tái sinh, chúng nhất định sẽ tìm cách tiêu diệt tứ thần khi họ vẫn còn đang ngủ vùi trong quả đản”

Thái Ất chân nhân không còn giữ được dáng vẻ điềm đạm nữa mà nay mang một dáng vẻ lo lắng, không ngừng tiếp tục bấm quẻ để xem xét sự chuyển biến của tam giới. Sắp tới nếu như tứ thần còn chưa kịp tái sinh thì nhân giới, tiên giới nhất định sẽ gặp đại họa diệt thân.

“Vậy…..”

Thiên Đế còn chưa kịp lên tiếng thì trời đất bỗng tối sầm, kèm theo đó là những tia sét xích sắc chớp giật đầy trên bầu trời, những tiếng vang lớn kinh động tam giới liên tục xuất hiện, những tầng mây đen vần vũ ngày càng dày đặc, đem cả tiên giới, nhân giới rơi vào trạng thái hỗn loạn, bị bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp mây đen uốn lượn, khiến lòng người sợ hãi.

Ở dưới nhân giới toàn bộ sinh linh không ngừng gào khóc vì sự chuyển biến dữ dội của trời đất, sinh linh ai oán, tiếng kêu gào của linh hồn hòa cùng với tiếng gầm của trời đất càng làm cho con người ta tuyệt vọng, cả tam giới ai oán mà gào khóc, muốn đem cảnh tượng này một lần nữa biến thành giấc mơ không có thực.

“Không được, Thiên Đế, Đông Trấn bị một lượng yêu ma quá lớn công phá, bắt đầu có dấu hiệu của phong ấn sụp đổ, nếu không lập tức trấn giữ thì ấn phong ngay lập tức sẽ bị phá vỡ”

Thái Ất chân nhân vô cùng hoảng sợ, bàn tay bắt đầu run mạnh, lo lắng nhìn lên Thiên Đế đang cao cao tại thượng ngự ở bên trên.

“Bạch Nguyệt, lập tức đem 5 vạn thiên binh đến Đông Trấn tập hợp, bảo vệ ấn phong, tiêu diệt tất cả yêu ma thoát ra khỏi Âm Giới trước khi chúng gây họa cho chúng sinh”

Thiên Đế không chậm trễ ngay lập tức phi thân ra bên ngoài giao phó nhiệm vụ, chính mình cũng gấp rút nghĩ cách ứng phó đám yêu ma chuẩn bị thoát ra khỏi Âm Giới.

Cùng lúc đó, vào lúc mà trời đất tối sầm, thiên địa ai oán, cả nhân giới lẫn tiên giới hỗn loạn, sâu bên trong một Linh Động, bốn quả đản được sếp ở bốn phía vốn im lặng, chưa từng có bất sự thay đổi nào bắt đầu có chút biến đổi.

Một trong bốn quả đản đó, quả đản hắc sắc mang theo những hoa văn kì lạ màu sắc ánh vàng bắt đầu có dao động nhỏ. Quả Đản liên tục lắc lư mạnh mẽ, tưởng chừng như sắp rơi khỏi chiếc đệm hoa văn tinh xảo, chỉ cần nhìn cũng thấy được sự mềm mại ấm áp của nó.

“Ầm”

Mang theo một tiếng vang lớn, một chùm hắc sắc ánh sáng phóng thẳng lên bầu trời thông qua đỉnh núi khuyết hình tròn tỏa ra khắp nơi. Nhưng bởi vì trời đất hỗn loạn, mây đen vần vũ che kín cả bầu trời khiến cho không ai có thể nhận ra sự kì lạ này được.

Theo tiếng vang đó, quả đản hắc sắc bắt đầu rạn vỡ, chùm ánh sáng đen được thu hồi lại, bao quanh quả đản hắc sắc, bắt đầu chuyển động liên tục. Khối hắc sắc hình cầu bắt đầu càng ngày càng phình lớn hơn, bắt đầu đem theo hắc sắc quả đản ở bên trong bay lên trên cao, liên tục xoay vòng, bên trong loáng thoáng hình dáng một con tiên quy hắc sắc đang nhắm nghiền mắt, con lam xà quấn quanh người cũng bất động, đầu đặt trên mai con tiên quy hắc sắc.

“Ầm”

Lại một tiếng kêu nữa vang lên, quả cầu hắc sắc dường như đậm đặc hơn, bắt đầu quay càng mãnh liệt, đem con tiên quy hắc sắc nuốt trọn vào bên trong. Cho đến lúc chùm ánh sáng hắc sắc biến mất hoàn toàn, một thân ảnh hắc y hiện ra giữa không trung, mái tóc dài đen nhánh uốn lượn theo gió, một thân vận hắc sắc cẩm bào phấp phới trong gió, gương mặt bởi vì ánh sáng biến mất mà chỉ còn lại một màu đen huyền mà nhìn không rõ.

Đôi mắt của hắc y nhân từ từ mở ra, một đôi con ngươi hoàng sắc theo đó đảo qua xung quanh, dường như đang tìm kiếm cái gì đó, cho đến khi ba quả đản còn lại lọt vào mắt hắn, hắn mới chậm rãi đáp xuống đất, tiến lại gần ba quả đản mà vuốt ve chúng, miệng không ngừng lẩm bẩm thanh âm nho nhỏ.

“Tại sao các ngươi còn chưa tỉnh?” thanh âm ôn nhu mà mềm mại, cùng với đôi mắt mang đầy tình cảm, trìu mến, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve từng quả đản như vuốt ve người mà mình yêu mến.

Ba quả đản dường như đáp lại lời kêu  gọi của hắc y nhân bắt đầu có chút động đậy, những tiếng động nho nhỏ vang lên, như muốn nói: Ta muốn ra, ta muốn ra…. Rồi sau đó lại trở về im lặng như ban đầu.

Hắc y nhân thở dài, nhìn ba quả đản, trong đôi mắt hoàng sắc ánh lên những tia sáng tựa như vui mừng, tựa như nhớ mong, cũng lại đem theo chút buồn bã, cô đơn. Ánh mắt hướng về phía quả đản bạch sắc có hoa văn phiến mây nhẹ nhàng phiêu bổng, ánh mắt đó mang theo chút đau khổ, lại càng mang theo chút nhớ mong, lại càng mang theo chút hoài niệm, sâu bên trong đó chính là một thứ cảm giác khiến hắn suốt 5000 năm đau khổ.

“Tiểu Bạch….”

Hắc y nhân nhẹ nhàng vuốt ve quả đản, lời nói trìu mến, ánh mắt dịu dàng, đứng bên quả đản không ngừng nhìn ngắm nó. Quả đản giống như đáp lại lời kêu gọi của hắc y nam nhân, khẽ rung lên một cái rồi im lặng. Hắc y nam nhân mỉm cười nhẹ nhàng, dù trong bóng tôi không thể nhìn thấy được gương mặt của hắn, nhưng nụ cười đó, tuyệt đối là khuynh thành chi tâm.

Advertisements

13 phản hồi (+add yours?)

 1. Yên Vũ
  Th7 26, 2014 @ 06:36:52

  nàng ơi bộ này nàng edit hay là viết ế? ‘.’ =)))) hềnh như cái nầy bị ngâm dấm nâu nắc dồi =)))

  Phản hồi

 2. Lạc Anh ❤
  Th6 17, 2012 @ 12:24:27

  Trông chờ ah!
  Nàng cố edit nhanh nhanh nha >__<
  Yêu nàng!

  Phản hồi

 3. Vi anh
  Th6 13, 2012 @ 15:17:20

  Lan dau ghe choi mong dc lam quen voi moi nguoi

  Phản hồi

 4. Mèo Đen (⊙ω⊙)
  Th6 12, 2012 @ 16:08:31

  Hì~ mau ra chap mới nhé tỷ :”)) trùng hợp thật, em cũng đang làm 1 project cosplay Tứ thần ký =]]

  Phản hồi

 5. Hailoa_Tieuoc
  Th6 06, 2012 @ 17:07:50

  hi đọc thấy cung~ hấp dẫn gê ^^, thanks tỷ nhá

  Phản hồi

 6. Rika
  Th6 04, 2012 @ 16:01:53

  cho hỏi bộ này là đam mỹ hay ngôn tinh vậy

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: