Vương phi của ta, ta yêu ngươi c33

Chương 33: Tìm thấy Mặc Dật

            Trong ngày hôm nay, toàn bộ kinh thành một phen náo nhiệt ồn ào, sở dĩ là do vị đương kim hoàng đế cùng tướng quân trẻ tuổi huy động một lượng lớn binh mã chỉ để tìm kiếm một người. Dân chúng bàn tán xôn xao về chuyện này, đâu đâu cũng thấy người người tụ tập, kẻ kẻ tập trung bàn về sự kiện này.

“Bên ngoài xảy ra chuyện gì ồn ào vậy” bên trong đình viện rộng lớn, một vị thiếu niên công tử đang thưởng trà ngắm hoa, thỉnh thoảng lại  có dáng vẻ thẫn thờ như đang suy nghĩ về việc gì đó, đôi lúc lại tự nở nụ cười ấm áp, nhẹ nhàng.

“Thưa thiếu chủ, nghe nói là bên ngoài binh lính đang tìm kiếm tung tích của một người nào đó, thấy dân chúng bàn tán rất ồn ào từ sáng cho đến giờ” một thiếu niên trẻ tuổi, chỉ tầm khoảng 14, 15 tuổi đứng bên cạnh châm trà lên tiếng.

“Thì ra là vậy, ngươi mau đi tìm hiểu thông tin cho ta, người nào mà lại có thể khiến cho đương kim hoàng thượng huy động binh lính, thực khiến ta tò mò”, nguyên lai vị thiếu niên công tử chính là Mặc Dật, nhân vật chính  của sự náo động này, hắn là ở bên trong Hiên Viên y quán nghiên cứu thuốc, cũng bởi vì mấy hôm nay hắn không có gặp được nàng, không hiểu nàng đi đâu, tại sao không đến Ẩm Thực Quán khiến hắn ngày nhớ đêm mong. Hắn vẫn là đang tưởng nhớ đến nàng, nhớ đến những phút giây được ở bên cạnh nàng, nhớ nàng một nữ nhân mỹ miều, đáng yêu.

Trong lúc đó, tại vương phủ, Tư Mã Nhiên lo lắng, đi đi lại lại trong phòng, đôi lúc hướng về phía nàng, trên giường gương mặt nàng vẫn tái nhợt không có sức sống, bàn tay liền co thành nắm đấm.

“Chết tiệt, Hắc Bạch Diện sao lại lâu vậy chưa có thông tin về hắn, đã một ngày rồi sao còn chưa tìm được”

“Chủ nhân” một bóng người bay vào trong phòng hành lễ trước mặt Tư Mã Nhiên.

“Bạch Diện, thế nào rồi đã tìm thấy hắn chưa, mau nói”

“Chủ nhân, thuộc hạ đã tra ra, hiện tại Mặc Dật thần y đang cư trú tại Hiên Viên y quán nhưng thuộc hạ không làm cách nào xâm nhập vào được”

“Nhiên, ngươi đã có thông tin gì về Mặc Dật chưa” ngay sau khi Bạch Diện nói xong, Nhất Tiếu  liền từ cửa bước vào, dáng vẻ khẩn trương vội vã.

“Hắn đang ở Hiên Viên y quán, nhưng không có cách nào xâm nhập vào được, hắn, chết tiệt, chẳng lẽ hắn không muốn chữa trị cho nàng”

“Ngươi nói hắn đang ở Hiên Viên y quán ở phía đông thành” Nhất Tiếu ngạc nhiên hỏi.

“Đúng vậy, nhưng hắn không đến chữa trị cho nàng, hắn, ta hận không thể giết chết hắn ngay bây giờ”,

“Ta không nghĩ vậy, ta thấy hắn đối với Vi Nhi cũng là thật lòng, ngươi có đến tìm hắn không Nhiên, ta lo sợ hắn không biết chuyện, tính hắn trên giang hồ đâu ai lạ gì, hắn vốn là không có quan tâm gì đến chuyện trên thiên hạ cả.”

“Việc này, Bạch Diện, ngươi có đến tìm hắn không, hay là chỉ…”

“Chủ nhân, thuộc hạ chỉ cho người tìm cách xâm nhập vào Hiên Viên y quán… chứ không có cho người đến mời hắn về đây” Bạch Diện ái ngại nhìn Tư Mã Nhiên, vừa nghe Bạch Diện nói xong, khóe môi Tư Mã Nhiên giật giật. Nguyên lai là bọn hắn không có đi tìm người bằng cửa chính, lại leo tường đi vào a…. vì quá lo lắng, nên nhất thời vương gia của chúng ta cũng không có nghĩ đến chuyện đường đường chính chính mà đi vào tìm người.

“Ngươi mau cùng Tiếu tướng quân đến Hiên Viên y quán mời hắn về đây, không được chậm trễ nữa” Nhất Tiếu cùng Bạch Diện nghe xong ngay lập tức lên ngựa hướng  về phía Hiên Viên y quán, vó ngựa phi nhanh chỉ còn để lại đằng sau những lớp bụi lơ lửng.

Tiếng chim hót líu lo, xa xa bên trong Hiên Viển  y quán, Mặc Dật đang chăm chút cho chú chim nhỏ trong lồng, chú chim màu trắng tuyết cực đẹp, nhưng  chân cùng mào lại màu đỏ, tiếng hót cực kì thánh thót, những đóa hoa li đong đưa như thể chính mình đang thưởng thức âm nhạc.

“Thiếu chủ, bên ngoài quả thực là đang tìm người, mà người bọn họ tìm lại chính là thiếu chủ” thiếu niên trẻ tuổi trở vào, vội vàng báo cho Mặc Dật biết.

“Tìm ta” Mặc Dật ngạc nhiên, tìm hắn, tìm hắn có việc gì, hắn đâu có liên quan gì đến hoàng thất, cảm thấy kì lạ, không hiểu sao trong lòng chợt có chút lo lắng, vội vã.

Phía bên ngoài Hiên Viên y quán, Nhất Tiếu tiến vào bên trong, ngay lập tức khiến cho toàn bộ người trong y quán sửng sốt.

“Thứ lỗi cho tại hạ mạo phạm, tại hạ là muốn tìm thần y Mặc Dật, tại hạ nghe nói là hắn đang ở đây, không biết vị gia chủ có thể nhắn cho hắn biết có tại hạ đến tìm không, mong vị gia chủ chuyển lời đến hắn nói: Vi Nhi trúng độc, độc này chỉ có hắn có thể giải, hi vọng hắn không chậm trễ theo tại hạ đến vương phủ” Nhất Tiếu mặc dù vội vã nhưng vẫn không quên phép tắc cơ bản, dù gì hắn cũng là một tướng quân.

Nhất Tiếu bước vào khiến cho lão nô quản lý y quán sững sờ, sau khi nghe suy nghĩ một lát rồi quay về phía Nhất Tiếu hành lễ.

“Tướng quân xin lượng thứ, chủ tử của ta, tính tình thì ai cũng biết, chủ tử cũng không mong muốn có quan hệ với triều đình, vì vây….” Lão nô quản lý chưa nói xong, Bạch Diện đã nhanh chóng ngắt lời

“Nếu ngươi không nhanh chóng thông báo với hắn thì ta không có chắc vương gia sẽ không phá sập y quán này đâu” ngữ điệu lạnh lùng, đe dọa vang lên khiến lão nô quản lý có chút chột dạ, thôi thì cũng chỉ cần thông báo, hắn cũng chỉ là một kẻ nô bộc, nếu y quán bị phá hắn cũng không thể nào thoát tội với chủ tử.

“Vậy xin tướng quân cùng vị đây đợi chờ chút, ta liền vào báo với chủ tử”

“Chủ tử, chủ tử, bên ngoài có tướng quân đến tìm chủ tử” lão nô quản lý Hiên Viên y quán vội vã chạy vào báo tin cho Mặc Dật, gương mặt lộ vẻ lo lắng cùng bất an, hi vọng không có chuyện gì.

“Tìm ta” lại một lần nữa hắn hỏi, hắn cực kì ngạc nhiên không hiểu có chuyện gì, hắn vốn cùng Nhất Tiếu chỉ có gặp một lần ở Ẩm Thực Quán hoàn toàn là không có quan hệ.

“Vâng, chủ tử, tướng quân nói là có vị tên Vi Nhi trúng độc, độc này chỉ có chủ tử mới có thể giải, hắn hi vọng chủ tử cùng hắn lập tức đến vương phủ”

“Cái gì” Mặc Dật sửng sốt làm rơi chiếc lồng trên tay, chiếc cửa lồng khi rơi xuống liền mở tung, chú chim nhỏ thấy vậy ngay lập tức bay ra, hướng phía chân trời mà biến mất.

“Tiểu Vĩnh, ngươi ngay lập tức vào bên trong lấy hộp thuốc cùng dụng cụ cho ta” Mặc Dật vội vã phân phối, dùng khinh công bay về phía đại sảnh của Hiên Viên y quán.

Lúc này Nhất Tiếu đang đợi bên ngoài cửa, cứ một lúc lại đứng lên ngồi xuống lo lắng không thôi, hắn muốn ngay lập tức xông vào bên trong tìm người, nhưng thân là một tướng quân hắn không thể lộng quyền mà làm như vậy. Đang quyết định có nên xông vào hay không, một nhân ảnh phi thân lại, lập tức hướng hắn nhanh chóng chạy tới.

“Ngươi nói nàng là bị trúng độc, sự tình là như  thế nào, mau nói a”

“Chuyện kể sau, bây giờ ngươi theo ta về, nếu chậm trễ nhất định sẽ nguy hiểm cho nàng”

“Ân, Tiểu Vĩnh, nhanh chóng mang lại đây” Mặc Dật gật đầu rồi nhìn về hướng bóng dáng nhỏ nhắn đang vội vàng chạy đến, ngay sau đó 4 người cùng tiến về vương phủ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: