Vương phi của ta, ta yêu ngươi c30

Chương 30: Thiên hạ cực độc

“Cái gì” hai thanh âm đột ngột thốt lên cùng một lúc, nhưng là ở hai nơi khác nhau, Tư Mã Thượng Thiên cùng Nhất Tiếu ngay sau khi nghe tin Hiểu Vi vì đỡ một tiêu cho Tư Mã Nhiên đã bị trúng độc, lâm vào hôn mê liền cấp tốc bỏ lại tất cả công việc đằng sau tiến thẳng tới phủ đệ của Tư Mã Nhiên.

Chỉ sau đó có chốc lát, vương phủ của Tư Mã Nhiên đã vô cùng ồn ào, nguyên lai là Tư Mã Thượng Thiên huy động toàn bộ ngự y hoàng cung đến phủ của Tư Mã Nhiên, Nhất Tiếu cũng không kém dẫn theo một toán đại phu tiến vào bên trong. Cả hai vừa bước vào bên trong, thấy Tư Mã Nhiên ngồi bên giường không nói không rằng chỉ nhìn chằm chằm vào thân ảnh nhợt nhạt nằm trên giường. Cả hai không khỏi đau sót, thấy tim mình như thắt lại nhanh chóng bước đến bên cạnh, không hẹn cùng đồng thanh hỏi:

“Nhiên rốt cuộc thì mọi chuyện là như thế nào, nàng có hay không còn nguy hiểm đến tính mạng”

Tư Mã Nhiên khuôn mặt u uất, sầu não vẫn nhìn chằm chằm nàng. như thể sợ rằng chỉ cần hắn quay đi trong chốc lát nàng liền hóa thành mây khói, giọng nói hắn khàn khàn vang lên.

“Nàng là vì đỡ cho ta một phen ám toán liền trúng độc, mà này là thiên hạ kì độc Tuyệt Mệnh Bôi….”

“Cái gì” Tư Mã Thượng Thiên không khỏi sửng sốt giật mình hỏi, hắn là biết loại độc này, nó có xuất hiện trong bảo điển Thiên Hạ Bảo Vật. gương mặt hắn ngay lập tức tràn đầy hắc tuyền. Nhất Tiếu không hiểu gì, cái gì mà Tuyệt Mệnh Bôi, cái gì mà kì độc.

“Hoàng thượng, rốt cuộc nó là loại độc dược gì, có thể giải được không”

“Này là… Tuyệt Mệnh Bôi là loại độc dược được độc vương Lý Dương điều chế, nghe nói độc tính của nó là loại cực độc trong các loại độc, nó ăn mòn toàn bộ cơ thể, chỉ sau một khoảng thời gian cực ngắn liền đau đớn mà lại không thể chết được, thêm nữa trước giờ chưa có thấy nó xuất hiện sau khi độc vương Lý Dương chết….” Tư Mã Thượng Thiên nói ra những lời này, khiến cho Nhất Tiếu lập tức hiểu ra, liền không nhịn được rống giận, hắn căn bản là một vị tướng quân nho nhã, ôn nhu, dịu dàng, hắn là chưa từng như vậy tức giận, cảm tưởng như máu không ngừng sôi lên, chảy ngược ra ngoài.

“Sao có thể, Nhiên, nàng là có hay không có thể giải được độc, có hay không còn nguy hiểm đến tính mạng?”

Tư Mã Nhiên vẫn không nhìn lại, tay hắn nhẹ nhàng lau đi những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán nàng, đôi tay hắn run run tưởng như chỉ cần hắn khẽ lực tay mạnh hơn chút nàng liền vỡ tan. Hắn như vậy âm u thốt lên.

“Hiện nay nàng không có nguy hiểm đến tính mạng, bất quá, chỉ có thể duy trì 10 ngày….”

“Không thể nào” Nhất Tiếu kinh hoàng, liền loạng choạng bước giật lùi về đằng sau, tựa vào cánh cửa mà run lên nhè nhẹ, miệng lẩm bẩm: “Nàng là không thể nào, không thể nào chết được, ta còn chưa tỏ tình với nàng, còn chưa đối với nàng thật tốt, nàng còn hứa với ta sẽ nấu cho ta ăn, sẽ lại đến thăm mẫu thân của ta, nàng là như thế nào định thất hứa ư, không được, nàng không được chết”. Nhất Tiếu gương mặt tái nhợt, cơ thể rung lên từng hồi, hắn cảm tưởng như đời này, tim hắn đã chết, hắn như vậy sống không bằng chết nữa, giá mà hắn có thể thay nàng chịu thương tổn như vậy thì tốt quá, hắn đau đớn không thôi, một bên tay đặt lên ngực, đập mạnh liên tục, nhưng chợt nhớ ra điều gì đấy liền ngửng mặt lên, đôi mắt lóe sáng mang theo chút hi vọng, miệng khô khốc hỏi Tư Mã Nhiên.

“Nhiên, có thể giải độc được chứ, ngươi nói đi, có hay không giải được độc”

Tư Mã Nhiên lần này quay mặt lại nhìn hai người, gương mặt hắn tưởng chừng như già đi chục tuổi, hắn nhìn hai người, rồi lại nhìn ra phía bên ngoài.

“Ta không chắc, nhưng có thể giải được, có lẽ hắn sẽ giải được, dù gì hắn cũng được mệnh danh là thiếu niên thần y. Ta là đang sai người đi tìm kiếm tin tức của hắn, vì hắn cũng có tình ý với Vi Nhi nên ta chắc rằng hắn vẫn còn ở đâu đó trong thành”.

“Hắn, Nhiên, ý đệ nói là ai” Tư Mã Thượng Thiên vội lên tiếng hỏi, trên gương mặt hắn cũng phảng phất có chút điểm sáng trở lại.

“Hắn là Mặc Dật, thần y Mặc Dật trong 7 năm gần đây tiếng tăm trải dài khắp lục địa, nhưng hắn vốn không ở cố định một nơi, nay đây mai đó, thêm nữa hắn chữa trị là theo ý thích, cũng không ai biết gì về hắn cả, chỉ biết hắn đến từ Linh Hư Cung” Nhất Tiếu nhìn Tư Mã Thượng Thiên giải thích, hắn thực sự rất hi vọng Mặc Dật có thể giải khai hết độc cho nàng, nếu như thật sự có thể hắn nguyện tụng kinh niệm phật 3 tháng.

“Nguyên lai là hắn, ta cũng từng nghe về hắn rất nhiều, nhưng ta không ngờ là Tiểu Vi lại quen biết với hắn, nàng thật sự khiến ta càng lúc càng bất ngờ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: